Vịnh Lăng Cô ở đâu - Kinh nghiệm du lịch khám phá Thành phố Đà Nẵng

Vịnh Lăng Cô ở đâu - Kinh nghiệm du lịch khám phá Thành phố Đà Nẵng

29-08-2018 84 Comments 292 Views

Ăn uống

Khi du lịch đến Lăng Cô, các bạn nên ăn ở nhà hàng Bé Đen ở dốc đèo Hải Vân. Từ Lăng Cô Beach Resort cách chân đèo - lối vào cửa hầm khoảng chừng 2.5 kilomet, ở ngay ngã 3 đó là nhà hàng Bé Đen. Đây là một nhà hàng ngon nhất ở Lăng Cô.

Ghé Sao Biển Bé Đen thì nhớ ăn món tôm hùm nướng và món đầu tôm chẻ đôi nấu canh chua theo kiểu miền Trung ăn ngon đã đời. Món mực cơm hấp hoặc luộc gừng, hay món ghẹ rang me ở đó cũng tươi và rất ngon. Từ nhà hàng Bé Đen có thể nhìn ra đầm Lập An và đẹp mê hồn khi chiều tối.

Món mực nướng rất ngon khi du lịch vịnh Lăng Cô

Món mực nướng rất ngon khi du lịch vịnh Lăng Cô

Ngay chân dốc Lăng Cô còn có các quán Bé Phượng hay Thiên Lý, và Bé Thịnh, đồ ăn nói chung cũng rẻ và tươi ngon.

Các bạn cũng có thể ăn ở các quán nhỏ ven đường và đặc biệt là khu vực phía dưới dốc Lăng Cô. Không nên vào nhà hàng và cũng không nên vào các quán ăn phía trên ba dốc Lăng Cô vì các các quán đó phục vụ cho khách đường xa hay xe khách, ồn ào không vệ sinh. Với các quán nhỏ dọc theo đường quốc lộ 1A thì nếu muốn ăn thì các bạn nên vào xem trước rồi mới gọi món.

Điểm tham quan

Đi biển thì tất nhiên tắm biển là số một rồi và nhất là với một bãi biển đẹp thuần khiết như ở Lăng Cô. Thế nhưng cũng thật tiếc nếu các bạn bỏ lỡ một số điểm thú vị sau khi ở Lăng Cô:

Có thể đi chợ bằng xe ôm hoặc thuê xe máy ở lễ tân các khu resort. Ở đó có thể mua tông Lào hay quần áo và thắt lưng đánh từ Lào về, khá rẻ. Sau đó các bạn nên dạo xe máy trên cung đường du lịch ven đầm Lập An và một bên đầm một bên núi sẽ rất thi vị và có những kỷ niệm không bao giờ quên. Tha hồ chụp ảnh và ngắm nhìn phong cảnh. Đầm này đáy toàn là vỏ trai ốc và không có bùn, nên lội ra rất xa cũng chỉ đến bắp chân thôi và nước thì trong vắt.

Bãi biển Chân Mây: bãi Chân Mây bằng phẳng kéo dài hình vòng cung với những bãi cát trắng và sóng hiền hòa và nó cách quốc lộ 1A chỉ gần 3 km. Bãi tắm ở đây rất đẹp tuy nhiên nếu tắm ở đây các bạn phải lưu ý sẽ không có người cứu hộ túc trực và không có hệ thống cảnh báo nguy hiểm.

Du khách đừng bõ lỡ cơ hội ngoạn cảnh từ đèo Hải Vân…

Du khách đừng bõ lỡ cơ hội ngoạn cảnh từ đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân: từ Lăng Cô các bạn lên đến đỉnh đèo là nơi phân chia Huế - Đà Nẵng thì dừng lại. Không nên chạy xuống liền vì ở đây quang cảnh đẹp nhất và các bạn có thể thoải mái ngắm nhìn. Các bạn có thể chụp ảnh tại các lô cốt của Mỹ hoặc Vọng Hải Đài từ thời vua Minh Mạng. Cuối đèo thì lúc xuống đến Lăng Cô, các bạn sẽ thấy nhiều vòi nước phun lên rất cao ở ven đường rất đẹp. Đấy là nước dẫn từ triền núi xuống và để rửa xe, các bạn có thể vào rửa chân tay, rất thích mà chỉ mất lời cảm ơn thôi.

Vườn Quốc gia Bạch Mã

Vườn Quốc gia Bạch Mã

Vườn quốc gia Bạch Mã: Cách Lăng Cô khoảng tầm 30 km về phía Tây, vườn quốc gia Bạch Mã nổi tiếng có khí hậu mát mẻ. Nhiệt độ ở đây chưa bao giờ dưới 4 độ C và cao hơn 26 độ C. Tại đây thì các bạn có thể dạo bộ thưởng thức không khí của núi rừng bạch mã và thăm quan cụm thác Ngũ Hổ hay thác Đỗ Quyền và có thể chinh phục đỉnh Bạch Mã và tham quan Vọng Hải Đài.

Giải trí

Lăng Cô là một bãi biển tuyệt vời, nhưng vì nó xa trung tâm Huế nên không gian rất yên tĩnh. Nhìn chung buổi tối thì tại các khu nghỉ ngơi đều buồn vì ít các khu vực vui chơi và hoạt động giải trí. Resort cũng không có nhiều thứ để chơi vào buổi tối. Ngoài khu massage ra hay khu quầy bar, karaoke.

Tin Liên Quan