Thành lập công ty xây dựng cần bao nhiêu vốn - Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Thành lập công ty xây dựng cần bao nhiêu vốn

29-08-2018 84 Comments 588 Views

Bạn đang có kế hoạch thành lập công ty trong lĩnh vực xây dựng để bắt đầu khởi nghiệp. Bạn đang băn khoăn không biết mở công ty xây dựng cần bao nhiêu vốn? Sau đây Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những khúc mắc.

Thành lập công ty xây dựng

Thành lập công ty xây dựng

Các ngành nghề trong lĩnh vực xây dựng không thuộc nhóm các ngành nghề yêu cầu vốn pháp định nên khi thành lập công ty xây dựng không cần chứng minh vốn và cũng không có ràng buộc về số vốn đăng ký. Vì vậy khi thành lập công ty xây dựng bạn không cần phải có vốn.

Số vốn bạn đăng ký khi thành lập công ty gọi là vốn điều lệ.

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty.

Thành lập công ty xây dựng

Thành lập công ty xây dựng

Vốn điều lệ chỉ ảnh hưởng đến mức thuế môn bài bạn đóng hàng năm như sau:

  • Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng mức thuế môn bài: 3 triệu đồng/ 1 năm.
  • Vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống mức thuế môn bài: 2 triệu đồng/ 1 năm.

Nhóm ngành xây dựng này cũng không quy định số vốn điều lệ tối thiểu và tối đa khi thành lập doanh nghiệp việc đăng ký vốn điều lệ bao nhiêu thì tùy vào quy mô dự kiến, kế hoạch tài chính, ngành nghề kinh và phạm vi kinh doanh của bạn để nghiên cứu cho nó 1 con số hợp lý nhất với thực tế của bạn.

Ngành nghề xây dựng thường để mức vốn điều lệ khá cao vì nó sẽ ảnh hưởng tới năng lực công ty khi làm hồ sơ đấ thầu.

Những lưu ý về vấn đề chứng chỉ hành nghề xây dựng:

Đối với các những ngành nghề có liên quan đến ngành nghề xây dựng và giám sát, thiết kế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện vì thế cần phải có những chứng chỉ ngành nghề tương ứng khi bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh cho công ty của mình. Tuy nhiên đối với hoạt động thi công xây dựng thì không cần tới những chứng chỉ ngành nghề tương ứng mà bạn chỉ cần đăng ký theo mã ngành nghề là được.

Đối với chứng những chỉ ngành nghề xây dựng hiện nay được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp có giá trị trong phạm vi tỉnh hoặc các thành phố trực thuộc trung ương và có những ngành nghề có giá trị trên phạm vi toàn quốc, đối với bằng cấp nước ngoài không phải là những bằng cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của luật pháp Việt Nam thì sẽ không đủ điều kiện để bạn đăng ký kinh doanh.

Tin Liên Quan