Tập đoàn Vingroup đầu tư đẩy mạnh xây căn hộ giá rẻ Vincity

Tập đoàn Vingroup đầu tư đẩy mạnh xây căn hộ giá rẻ Vincity

29-08-2018 84 Comments 410 Views

Đầu tháng 12, tập đoàn Vingroup công bố sẽ triển khai mô hình căn hộ giá rẻ Vincity với mức giá chỉ khoảng 700 triệu khiến người mua nhà cả nước vô cùng chờ mong một dự án bất động sản tuyệt vời như những gì tập đoàn Vingroup đã từng làm.

Tập đoàn Vingroup dự kiến sẽ triển khai đồng loạt thương hiệu nhà giá rẻ VinCity với khoảng 200.000 - 300.000 căn hộ với mức giá chỉ từ 700 triệu đồng tại 7 tỉnh, thành phố lớn gồm Hà Nội, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang.

Đại diện tập đoàn Vingroup cho biết, dự án VinCity là dòng sản phẩm hoàn toàn mới của tập đoàn này với các căn hộ có diện tích từ 35 mét vuông đến 90 mét vuông và mức giá bán trung bình 13 - 19 triệu mỗi mét vuông. Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, các dự án của VinCity được đầu tư ở các quận huyện ngoại thành nhưng vẫn đảm bảo sự đồng bộ với đầy đủ hệ thống tiện ích thiết yếu cho cư dân như y tế, trường học, trung tâm thương mại, các cửa hàng tiện ích, cây xanh, cảnh quan, các khu thể thao và hạ tầng dịch vụ.

Nếu như trước đây nhắc đến phân khúc nhà giá rẻ chủ yếu là các doanh nghiệp Nhà nước tham gia phân khúc nhà ở xã hội như Viglacera, Handico 5, HUD, Vinaconex. Số ít các các doanh nghiệp tư nhân cũng tham gia vào phân khúc này như Tập đoàn Mường Thanh với một loạt dự án như Xa La, Đại Thanh, Tây Nam Linh Đàm và gần đây là Thanh Hà Cienco với mức giá chỉ trên dưới 10 triệu đồng một mét vuông. Tuy nhiên, gần đây nhiều doanh nghiệp tư nhân tên tuổi lớn cũng có những động thái chuyển hướng hoặc chính thức công bố sẽ tham gia vào phân khúc thị trường căn hộ giá rẻ.

Dự án căn hộ Vincity giá rẻ

Từ đầu năm 2016, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng đã mở bán hàng nghìn căn hộ có giá chỉ từ 700 triệu đồng tại Khu đô thị Ecopark, Tập đoàn FLC công bố triển khai hàng loạt căn hộ có giá từ một tỷ đồng tại Đại Mỗ. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Địa ốc HimLam Land - một trong số các chủ đầu tư chuyên phát triển các dòng sản phẩm căn hộ cao cấp, gần đây cũng đã chuyển hướng phát triển thêm các dự án căn hộ giá bình dân. Cách đây không lâu, đơn vị này đã tung ra thị trường dự án Him Lam Phú Đông với giá bán chính thức vào khoảng 1 - 1,2 tỷ mỗi căn cùng với kế hoạch cung cấp cho thị trường ít nhất 2.000 căn hộ giá  rẻ trong thời gian tới.

Các chuyên gia trong ngành bất động sản nhà đất nhận định, đây là một trong những xu hướng tích cực và mang tính tất yếu bởi thị trường đang bộc lộ sự lệch pha lớn về mặt cung - cầu. Trong buổi làm việc với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam diễn ra cách đây không lâu, chính Bộ trưởng Bộ Xây dựng - Phạm Hồng Hà đã nhận định, nguồn cung căn hộ cao cấp, bất động sản nghỉ dưỡng đang nhiều hơn lượng nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp. Người đứng đầu ngành xây dựng cũng nhận định, nếu thực hiện hết các dự án bất động sản nhà đất thì có khả năng cuối năm 2016 và đầu năm 2017 sẽ dư thừa nguồn cung căn hộ cao cấp, trong khi đó nhà cho người thu nhập thấp thì vẫn thiếu.

Tại báo cáo gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội, VNREA cũng cho rằng, cơ cấu hàng hóa trên thị trường đang dần mất cân đối và tiềm ẩn các nguy cơ rủi ro.

Trong khi nhu cầu của đại bộ phận người dân là nhà ở phân khúc trung bình và thấp, chiếm khoảng 70% thì trên thị trường hầu hết các dự án lại cung cấp loại nhà ở cao cấp, thiếu nhà có giá bán thấp phù hợp với khả năng thanh toán của đại bộ phận người dân có nhu cầu nhà ở. Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh rất ít căn hộ chung cư mới có giá bán dưới 20 triệu đồng mỗi mét vuông, Hiệp hội bất động sản nhận định.

Có cùng đánh giá đó thì theo ông Nguyễn Văn Đực - Phó tổng giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành cho biết, theo mục tiêu của cơ quan quản lý là đến năm 2020 xây dựng thêm ít nhất 22,5 triệu mét vuông sàn nhà ở xã hội, hướng tới nhóm cư dân có mức thu nhập thấp, các công nhân khu công nghiệp. Tuy nhiên thực tế thì Việt Nam mới chỉ đạt được khoảng 20% mục tiêu nói trên, nên việc phân khúc nhà giá rẻ còn thiếu hụt rất lớn. Ngoài ra các dự án đã được triển khai còn tồn tại nhiều bất cập lớn về vấn đề kết nối hạ tầng, tiện ích, an toàn cháy nổ.

Trong khi đó, ông Đực cho rằng thị trường bất động sản thời gian qua lại chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của phân khúc nhà ở cao cấp. Vì thế, theo ông sự tham gia của nhiều đại gia vào phân khúc căn hộ giá rẻ sẽ khiến thị trường diễn biến theo hướng sáng sủa và tích cực hơn. Ông cũng nhận định, phân khúc nhà ở giá thấp sẽ rất sôi động và cũng sẽ là xu hướng chính của năm 2017. Bởi theo ông, khi các doanh nghiệp lớn nhảy vào chắc chắn sẽ tạo ra một làn sóng mới dẫn dắt, xu hướng cạnh tranh lành mạnh và luồng sinh khí mới cho các dự án của  thị trường bất động sản nói chung và phân khúc nhà giá rẻ nói riêng.

Tin Liên Quan