Phố cổ Hội An về đêm mang nét đặc trưng văn hóa vùng đất Quảng Nam

Phố cổ Hội An về đêm mang nét đặc trưng văn hóa vùng đất Quảng Nam

29-08-2018 84 Comments 340 Views

Khi du lịch đến Hà Nội thì du khách cũng có dịp được ngắm phố cổ Hội An lung linh, huyền ảo, nghe hát bài chòi, múa Chăm và thưởng thức những món ăn đặc sản của tỉnh Quảng Nam ngay tại thủ đô. 

Quang cảnh phố cổ Hội An

Quang cảnh phố cổ Hội An

Ngày 20 - 23 tháng 11, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam - Vân Hồ, Hà Nội sẽ diễn ra Tuần Văn hóa - Du lịch Quảng Nam. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của tỉnh Quảng Nam hướng tới đại lễ 1.000 năm Thăng Long và kỷ niệm lần thứ 5 ngày Di sản văn hóa, kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận đô thị cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn là di sản văn hóa thế giới.

Chương trình sẽ giới thiệu những địa danh du lịch nổi tiếng như Hội An, Mỹ Sơn, Cù Lao Chàm, trưng bày và biểu diễn chế tác của các làng nghề truyền thống như đúc đồng, gốm Thanh Hà, lồng đèn Hội An, thổ cẩm.

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật Đêm phố cổ Hội An và Đêm Mỹ Sơn huyền ảo sẽ được tổ chức xuyên suốt trong các ngày diễn ra tuần văn hóa, tái hiện không gian sôi động, đầy màu sắc hấp dẫn và đậm chất nghệ thuật của Hội An, Mỹ Sơn của những ngày vào hội Katê đầy ngọt ngào và sâu lắng.

Du lịch phố cổ Hội An

Du lịch phố cổ Hội An

Tại khuôn viên của triển lãm còn diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống dân gian, hát bài chòi, hát sắc bùa, múa Chăm. Ngoài ra, du khách có thể thưởng thức những món ăn đặc sản như cao lầu, hoành thánh, yến sào của miền đất Quảng Nam.

Tin Liên Quan