Lục Ngạn Bắc Giang - Nơi bắt nguồn hồ nước Khuôn Thần Huyền Thoại

Lục Ngạn Bắc Giang - Nơi bắt nguồn hồ nước Khuôn Thần Huyền Thoại

29-08-2018 84 Comments 266 Views

Khuôn Thần là một hồ nước rộng lớn 240 ha, bao quanh bởi những đồi vải, đồi thông bạt ngàn và xanh mượt. Đây là một khu du lịch còn nhiều tiềm năng của xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Từ thành phố Bắc Giang theo quốc lộ 31 đi khoảng 40 km lên đến trung tâm ngã tư Đài phát thanh - Truyền hình Lục Ngạn, sau đó rẽ trái 9 km, du khách sẽ tới khu du lịch Khuôn Thần. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp nguyên sơ, thanh bình với hồ nước trong xanh, không khí thoáng đãng bao quanh là những đổi vải, đồi thông bạt ngàn.

Giữa trưa mặt hồ Khuôn Thần trong vắt in cả nên trời xanh.

Khu du lịch Khuôn Thần

Khu du lịch Khuôn Thần

Đến Khuôn Thần  du khách sẽ có cơ hội khám phá "lá phổi xanh của miền Lục Ngạn" với 5 đảo thông xanh tốt quanh năm, đồng thơi du thuyền trên mặt hồ, ngắm cảnh trời mây non nước. Đặc biệt, vào mùa mưa, du khách có thể quan sát nước chảy từ đỉnh đập Khuôn Thần đổ ào ào xuống thung lũng ven hồ.

Thuyền độc mộc lững lờ trôi trên sông.

Phong cảnh khu du lịch Khuôn Thần

Phong cảnh khu du lịch Khuôn Thần

Đến Khuôn Thần còn là đến với những khu trang trại, vườn cây ăn quả xanh tươi, rộng ngaut1 ngát. Đây cũng là cư trú, nuôi dưỡng và bảo tồn những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số như: người Sán Chí, Cao Lan, Tày, Nùng.... Tới đây, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những đặc sản nỗi tiếng như cá nướng, mật ong, rượu tắc kè, hạ dẻ, vải thiều, hồng... hay lắng nghe những làn điệu dân ca soong hao, sli trữ tình của dân tộc Nùng, người Tày....

Những hòn đảo thông giữa hồ

Hồ tại khu du lịch Khuôn Thần

Hồ tại khu du lịch Khuôn Thần

Với du khách thích thong dong cuốc bộ, có thể đi dao ven hồ, ngắm cảnh hồ nước, thuyền bè đi lại trên sông, cảnh đàn trâu ngựa gặm cỏ trên đồi hay lắng nghe những bản nhạc thông reo dưới nắng chiều chiều hoàng hôn. Khuôn Thần chắc chắn sẽ địa điểm du lịch cuối tuần thú vị mà bạn nên đến.

Hồ Khuôn Thần được khổi công xây dựng vào đầu những năm 60 của thế kỷ 20. Hồ có diện tích 140 ha và có 5 đảo được trồng thông. Xung quanh hồ là một vùng núi thấp bao bọc, với diện tích 2.283 ha, rừng tự nhiên chiếm 300ha. Hồ được ví như một Vịnh Hạ Long thu nhỏ của vùng núi Lục Ngạn và đang hứa hẹn trở thành một địa chỉ du lịch sinh thái hấp dẫn trong tương lai.

Tin Liên Quan