Lễ hội đền Hùng - Tưởng niệm công lao của ông cha trong việc dựng nước

Lễ hội đền Hùng - Tưởng niệm công lao của ông cha trong việc dựng nước

29-08-2018 84 Comments 354 Views

Vào 7h ngày 10 tháng 3 âm lịch tức ngày 23 tháng 4 năm 2010, cùng với những tỉnh, thành có đền thờ Vua Hùng, cả nước sẽ tổ chức dân hương tưởng niệm Vua Hùng đã có công trong việc xây dựng đất nước.

Lễ hội đền Hùng

Lễ hội đền Hùng

Đây là một trong những điểm mới của ngày Quốc giỗ năm nay, ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức giỗ tổ Hùng vương -  lễ hội Đền Hùng 2010 (BTC), thông báo sáng 25/3/2010.

Ước tính có hơn 2.000 người tham gia lễ dân hương trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương vào thời điểm trên tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Với không khí rạo rực tưởng nhớ công lao của ông cha ta đã có công dựng nước. Vì vậy ngày nay mỗi người trong chúng ta phải cố gắng xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam ngày một giàu mạnh trong mắt bạn bè thế giới.

Phong cảnh lễ hội

Phong cảnh lễ hội

Ngày nay lễ hội đền Hùng đang thu hút nhiều du khách trong nước cũng như quốc tế muốn đến Phú Thọ một lần vừa du lịch vừa tìm hiểu về nét văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây.

Toàn cảnh lễ hội đền Hùng

Toàn cảnh lễ hội đền Hùng

Nghệ sĩ Nhân dân Lê Tiến Thọ, Thứ trưởng Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du lịch sẽ đọc chức văn. Ngoài việc sử dụng đĩa nhạc lễ giỗ tổ Hùng Vương của Bộ Văn Hóa - Thông tin - nay là Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du lịch phê duyệt, phần nhạc lễ khi đọc chúc văn sẽ được thể hiện trên nền nhạc của Nhà hát Tuồng Việt Nam.

Tin Liên Quan