Vấn đề lắp đặt các loại mái hiên di động theo tiêu chí văn minh đô thị mới

Vấn đề lắp đặt các loại mái hiên di động theo tiêu chí văn minh đô thị mới

29-08-2018 84 Comments 480 Views

Theo Chỉ thị 01/CT – UBND của UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện - Năm trật tự và văn minh đô thị - việc lắp đặt các loại mái hiên di động hay mái vấy trên đường phố cần được lắp đặt đúng quy định để đảm bảo thông thoáng đường phố và văn minh đô thị.

Nhận thức của người dân.

Sau những hành trình thực hiện đồng bộ các hoạt động tuyên truyền, vận động kết hợp sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng trong việc xử lý những trường hợp cố tình vi phạm, tình trạng lắp đặt mái che, mái vẩy và mái hiên di động sai quy định gây mất mỹ quan đô thị trên các tuyến phố đã được cải thiện đáng kể. Tại nhiều nơi, sau khi được tuyên truyền, vận động, người dân đã tự nguyện tháo dỡ mái che, mái vẩy, mái hiên di động góp phần làm cho những tuyến đường trở lên thông thoáng, mỹ quan hơn.

Mái hiên - Tiêu chí văn minh đô thị

Mái hiên - Tiêu chí văn minh đô thị

Cần bộ tiêu chuẩn thống nhất.

Thực tế cho thấy, phần lớn người dân đã tự nguyện tháo dỡ mái che, mái vẩy theo quy định nhưng trong lòng không khỏi băn khoăn. Trao đổi với chúng tôi, một số người dân trên phố Xã Đàn mới cho biết, sau khi làm đường, nhiều hộ mặt phố có chiều sâu của nhà chỉ còn khoảng 3 - 4 mét, nếu tháo dỡ mái che, mái vẩy thì mưa, nắng sẽ thỏa sức chạy thẳng vào nhà, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân.

Đề cập đến vấn đề này, ông Phạm Văn Viên - Phó Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa cho biết, đây không chỉ là ý kiến của riêng những hộ dân có nhà mặt phố Xã Đàn mới, mà là ý kiến chung của nhiều hộ trên địa bàn phường. Trong quá trình xử lý mái xếp di động, mái vẩy di động, UBND phường nhận được rất nhiều ý kiến của người dân đề nghị UBND phường, quận kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét xây dựng bộ tiêu chuẩn chung về mái che, mái vẩy để đảm bảo cuộc sống của người dân cũng như mỹ quan đô thị - ông Viên cho biết.

Chính vì vậy những khi lắp đặt các loại mái hiên di động giá rẻ hay mái che hoặc mái vẩy các hộ dân cần thực hiện các quy định về việc lắp đặt mái hiên, mái che đúng theo chỉ thị 01/CT - UBND của UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện văn minh đô thị, góp phần gìn giữ đường phố Hà Nội văn mình thoáng mát.

Tin Liên Quan