Hồ Ba Bể ở đâu - Điểm đến nổi tiếng trong chuyến du lịch Vùng Cao

Hồ Ba Bể ở đâu - Điểm đến nổi tiếng trong chuyến du lịch Vùng Cao

29-08-2018 84 Comments 278 Views

Người xưa gọi hồ Ba Bể tỉnh Bắc Kạn là thiên nhiên đệ nhất hồ. Nơi đây có huyền thoại người đàn bà trong chiếc thuyền vỏ trấu, với một ao Tiên khuất trong núi đá, cách động Puông không bao xa.

Khi du lịch đến khu hồ Ba Bể bạn sẽ vào vườn quốc gia, ngược sang phía tây, qua vùng Nặm Dài, Khâu Qua, Đám Mẩy với nhiều thảm thực vật quý, những lối mòn mà chỉ có voọc mũi hếch, gấu ngựa, sóc và vạc hoa đi qua. Đó là chưa kể đến 55 loài động vật ghi trong Sách Đỏ Việt Nam. 

Phong cảnh Hồ Ba Bể

Phong cảnh Hồ Ba Bể

Bản Pắc Ngòi có hơn 40 nhà sàn của người dân tộc Tày. Họ sẵn sàng cho khách nghỉ qua đêm và nấu những món địa phương rất ngon thết khách. Rồi đi thăm thác Đầu Đẳng, ao Tiên, động Puông, đảo Bà Giá - những điểm văn hóa thiên nhiên còn đầy huyền thoại của khu hồ Ba Bể. Khách có thể thuê một buổi một thuyền, một mình đi trên hồ với giá 100.000 đồng.

Ở Ba Bể, bạn cũng có thể thuê xe Minsk để leo núi lội qua suối đi chợ Nam Cường. Chợ có rất nhiều đồng bào Mông, Tày, Nùng, Dao đi mua sắm nông cụ và quần áo. Có những siêu thị quần áo treo trên tường rào toàn cây, có những quán bánh gai rán, xôi rán và cá rán chỉ ăn 1.000 đồng là no bụng. Rồi phải vượt qua 10km đường núi về bản Pắc Ngòi, phải gọi thuyền sang bên hồ mới về nơi nhà nghỉ.

Thăm hồ Ba Bể

Thăm hồ Ba Bể

Ở bản Pắc Ngòi có rất nhiều cá ngon, cá dầm xanh, cá anh vũ, cá lăng, cá chiên, ở thác Đầu Đẳng sông Năng đổ về. Lẩu cá, cá nướng là món ăn nổi tiếng ở bản Pắc Ngòi, gà núi nướng, thịt dê nướng ăn với xôi nếp nướng. Bạn có thể mời đội văn nghệ địa phương biểu diễn hát then và nghe hát dân gian, nghe đàn tính của vùng Bắc Kạn và Cao Bằng.

Nếu du lịch mạo hiểm, bạn hãy mời hướng dẫn viên địa phương, họ sẽ giúp bạn đi du lịch núi Lũng Nham, giáp vùng thượng lưu sông Năng, cách hồ Ba Bể 2 giờ đồng hồ đi thuyền. Bạn có thể ghé thăm những ngôi chùa cổ kính trong núi, chùa thờ một tượng Phật, một năm chỉ có rất ít lữ khách ghé qua.

Hồ Ba Bể thơ mộng

Hồ Ba Bể thơ mộng

Giá tour du lịch hồ Ba Bể: Đoàn cho 10 - 15 khách, tour 3 ngày 2 đêm, giá 950.000 đồng một người. Đoàn 25 khách, giá 638.000 đồng một người, tour 2 ngày 1 đêm khởi hành từ Hà Nội.

Tin Liên Quan