Du lịch Thái Bình - Một tỉnh có bề dày lịch sử lâu đời nhất Việt Nam

Du lịch Thái Bình - Một tỉnh có bề dày lịch sử lâu đời nhất Việt Nam

29-08-2018 84 Comments 321 Views

Thái Bình có cảnh quan thiên nhiên tương đối thuần khiết của miền đồng bằng ven biển. Các du khách đến đây du lịch có thể đi thăm các cồn đảo ven biển - nơi dừng chân của các loài chim quý.

Thái Bình có cảnh quan thiên nhiên tương đối thuần khiết của miền đồng bằng ven biển. Khách du lịch có thể đi thăm các cồn đảo ven biển - nơi dừng chân của các loài chim quý, cảnh thiên nhiên hoang dã của rừng ngập mặn, cồn đảo có bãi tắm thoải cát trắng hoặc đi thăm vùng quê - nơi có các lễ hội truyền thống. 

Du lịch Thái Bình

Du lịch Thái Bình

Những công trình văn hoá được được xếp hạng như chùa Keo nổi tiếng được xây dựng từ thế kỷ XI triều Lý, đền Tiên La, đền Đồng Bằng, từ đường Lê Quý Đôn, đền thờ, lăng mộ, nơi phát tích của nhà Trần tại huyện Hưng Hà, nhà lưu niệm Bác Hồ tại xã Tân Hoà - Vũ Thư và có gần 82 lễ hội đặc sắc của quê hương, 16 loại hát múa, trò chơi như: chiếu chèo làng Khước, trò múa rối nước làng Nguyễn Đông Hưng và làng vườn Bách Thuận Vũ Thư.

Gỏi Nhệch Thái Bình

Gỏi Nhệch Thái Bình

Bộ Quốc phòng đã phối hợp với UBND tỉnh xây dựng đường ra Cồn Vành, biến nơi đây thành khu du lịch kết hợp với an ninh quốc phòng. Dự kiến đến năm 2004 sẽ hoàn thành dự án. Khuyến khích các nhà đầu tư phát triển du lịch sinh thái biển.

Khách sạn Du lịch Thái Bình đang được đầu tư nâng cấp thành khách sạn 3-4 sao và một số khách sạn, nhà nghỉ mát tại khu du lịch Đồng Châu đang được cải tạo đổi mới.

Khu di tích các vua Trần

Khu di tích các vua Trần

Một số dự án về đầu tư khách sạn, các trung tâm thương mại nhiều tầng - 11 tầng như khách sạn Dream II, Đài Loan Quán đang chuẩn bị triển tại Thành phố để đáp ứng yêu cẩu phát triển kinh tế địa phương. Dự án xây dựng tuyến đường ra cồn Vành và một số công trình hạ tầng cho phát triển du lịch và kinh tế đang được triển khai.

Tin Liên Quan