Du lịch Nghệ An khám phá những điểm đến thủ vị khu vực miền Bắc

Du lịch Nghệ An khám phá những điểm đến thủ vị khu vực miền Bắc

29-08-2018 84 Comments 314 Views

Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng chừng 291 km về phía Nam, khi mà đặt chân đến du lịch tại Nghệ An thì nơi đây đã chiêu đãi các du khách với mọi loại hình du lịch đáp ứng tất cả các nhu cầu của du khách như du lịch tâm linh, hay du lịch nghỉ dưỡng, du lịch khám phá và du lịch biển, rừng. Dừng chân tại thành phố Vinh, xin mời các bạn cùng Kênh Du Lịch Thương Mại bắt đầu hành trình khám phá những điểm đến thú vị nhất ở Nghệ An nhé.

Bình minh trên biển Diễn Châu

Bình minh trên biển Diễn Châu

Địa điểm vui chơi

Từ Vinh thì ra Bắc khoảng 40 km bằng đường bộ, các bạn sẽ được hòa mình với thiên nhiên ở khu du lịch sinh thái Sen Vàng hay có thể thả mình ở ba trong số hàng loạt các bãi biển đẹp, nổi tiếng của Nghệ An như là biển Diễn Thành, hay bãi biển Diễn Châu và thú vị nhất đó chính là Bãi Lữ vừa thơ mộng vừa hoang sơ.

Bên cạnh các bãi biển trên thì các bạn có thể thăm thú di tích như Đền Cuông trên núi Mộ Dạ là nơi Thục phán An Dương Vương tuẫn tiết và được chôn cất lập đền thờ. Trên núi còn có giếng Ngọc Mỵ Châu hay ghé qua khu sinh thái Diễn Lâm nơi và vườn bách thú với nhiều động vật hiếm hay Hồ Xuân Hương rừng thông soi bóng xuống hồ.

Biển Diễn Thành

Biển Diễn Thành

Các danh thắng của hướng Nam từ Vinh bắt đầu bằng bãi biển Xuân Thành với vẻ đẹp của những triền cát thoai thoải, cùng với nước trong hay những hàng dương ngút ngàn và Khu di tích đại thi hào dân tộc Nguyễn Du thâm nghiêm, bí ẩn. Hành trình ngược sông La kỳ thú để đến với các di tích và lăng mộ Tổng bí thư Trần Phú hay nhìn ngắm bến Tam Soa thơ mộng và cũng nghe những câu hát điệu hò bảng lảng trên sông.

Phía Đông thành phố Vinh là Cửa Lò là một thị xã sấm uất và một bãi biển tuyệt đẹp. Nơi bất kỳ du khách thuộc vùng miền nào cũng muốn một lần đặt chân đến. Tại Cửa Lò thì ngoài thú vui tắm biểncùng thưởng thức hải sản, đặc sản câu và thưởng thức mực nhảy cũng lôi cuốn các du khách không kém.

Cách thành phố Vinh khoảng tầm 10 km về phía Tây, các bạn sẽ đến với quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan nơi Bác lớn lên hay thắp một nén nhang tưởng nhớ ở mộ bà Nguyễn Thị Loan - Thân sinh Bác. Ngoài là quê hương Bác thì nơi đây cũng khai sinh ra hàng loạt các nhà chí sỹ yêu nước như Phan Bội Châu hay Lê Hồng Sơn và Tổng bí thư Lê Hồng Phong.

Bãi Lữ - Điểm đến du lịch Nghệ An

Bãi Lữ - Điểm đến du lịch Nghệ An

Bên cạnh du lịch lịch sử và các cụm du lịch phía Tây của Vinh cũng chiều lòng du khách với hai điểm du lịch tâm linh là quảng trường Hồ Chí Minh hay đền thờ - lăng mộ Quan Hoàng Mười và du lịch khám phá với vườn quốc gia Pù Mát là một nơi có nhiều động vật quý và những dòng thác hùng vĩ.

Ngoài ra nếu có thời gian thì các bạn đừng quên khám phá hàng loạt địa danh khác của vùng đất này như chợ vùng biên Nậm Cắn hay thác Xao Va, cùng hang Thẩm Ồm, tham quan khu du lịch núi Quyết hay Thành cổ Nghệ An, chùa Sư Nữ, viếng đền Hồng Sơn, đền Quả Sơn hay khu du lịch hồ Cửa Nam và bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Di chuyển

Tùy theo điểm xuất phát mà các bạn có thể chọn 3 thành phố lớn đại diện cho 3 vùng để làm điểm trung chuyển đến Nghệ An là Hà Nội hay Đà Nẵng và Sài Gòn. Nếu thích các bạn ở miền Trung và miền Nam có thể chọn Hà Nội làm điểm xuất phát hay chọn cách mua vé đi Nghệ An tại địa phương.

Đền Cuông

Đền Cuông

Bằng phương tiện công cộng

Các bạn có thể đến Nghệ An bằng xe khách, tàu lửa và máy bay. Đến Nghệ An các bạn có thể thuê xe ôm, hoặc xe máy hay taxi khám phá các điểm.

Bằng phương tiện cá nhân

Hà Nội cách thành phố Vinh khoảng chừng 291 km,với khoảng cách tương đối để các bạn có thể phượt bằng xe máy hay xe ô tô mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe và thời gian. Sài Gòn hay Đà Nẵng đều khá xa vùng đất học, nên nếu không có kế hoạch lang thang hàng loạt tỉnh thì tốt nhất các bạn nên di chuyển bằng phương tiện công cộng để bảo đảm an toàn cũng như khỏi mệt mỏi vì chạy xe quá nhiều.

Vẻ đẹp đồi núi phía Tây Nghệ An

Vẻ đẹp đồi núi phía Tây Nghệ An

Đặc sản Nghệ An

Đặc sản Nghệ An gồm những món như cháo lươn Vinh hay món cơm lam, món nhút Thanh Chương và tương Nam Đàn, cam xã Đoài.

Tin Liên Quan