Du lịch Nam Định - Tiềm năng phát triển ngành dịch vụ càng tăng cao

Du lịch Nam Định - Tiềm năng phát triển ngành dịch vụ càng tăng cao

29-08-2018 84 Comments 438 Views

Đến du lịch tại Nam Định quý khách luôn được đón tiếp nồng hậu và chu đáo trong các khách sạn, nhà nghỉ đầy đủ tiện nghi, được thưởng thức những món ăn đặc sản của địa phương, được nghe hát chèo văn và xem múa rối nước một loại hình nghệ thuật độc đáo. 

Du lịch Nam Định

Du lịch Nam Định

Tỉnh Nam Định nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội khoảng 90 km về phía Đông Nam. Nằm trên tuyến đường sắt Bắc Nam, tuyến quốc lộ 10 nối với cửa khẩu Móng Cái và khu du lịch Hạ Long - Cát Bà, có dải bờ biển dài 72 km cùng với hệ thống sông Hồng, sông Đáy, Nam Định có điều kiện giao lưu thuận lợi với các vùng, miền trong nước, các quốc gia trong khu vực.

Thiên nhiên đã dành cho Nam Định sự ưu ái đặc biệt với những cánh đồng thẳng cánh cò bay, những vườn cây trĩu quả, những dòng sông đỏ nặng phù sa và những bãi biển trải dài cát mịnh.

Từ xưa Nam Định đã được coi là miền đất Địa linh nhân kiệt, nơi phát tích của Vương triều Trần, một triều đại hưng thịnh bậc nhất trong lịch sử phong kiến Việt Nam.

Di tích Phủ Giày Nam Định

Di tích Phủ Giày Nam Định

Người Nam Định vốn tài hoa, thông minh, cần cù và năng động, từ xưa đã tạo dựng và để lại cho con cháu kho tàng di sản văn hóa tinh thần mang đậm bản sắc dân tộc với những nét đặc trưng của nền văn minh lúa nước.

Đến với Nam Định, du khách có dịp tham quan chiêm ngưỡng các quần thể di tích với nét kiến trúc tinh xảo, độc đáo: Đền Trần, Chùa Tháp, Đền Bảo Lộc, Chùa Cổ Lễ, Chùa Keo Hành Thiện, Phủ Giầy và được hòa mình vào các lễ hội truyền thống như: Lễ hội Đền Trần, Lễ hội Phủ Giầy, Lễ hội Chùa Cổ Lễ.

Du khách có thể ghé thăm các làng nghề, làm quen với các nghệ nhân tài hoa làm nghề chạm khắc, đúc đồng, dệt lụa, trồng hoa cây cảnh ở La Xuyên, Cát Đằng, Vân Chàng, Cổ Chất, Điền Xá. Du khách cũng có thể tận hưởng những ngày nghỉ ngơi giải trí sảng khoái tại khu du lịch biển Thịnh Long, Quất Lâm nơi mà được xem là vẫn còn vẻ hoang sơ.

Nhà thờ đổ Nam Định

Nhà thờ đổ Nam Định

Du khách cũng có thể tham quan khu bảo tàng thiên nhiên Xuân Thủy, khu bảo tồn thiên nhiên đầu tiên của Việt Nam tham gia công ước quốc tế RAMSAR với hệ sinh thái rừng ngập mặn độc đáo, đa dạng và phong phú bao gồm nhiều loại động thực vật quý hiếm. Đây là điểm dừng chân của các loài chim di trú từ phương Bắc trong đó có nhiều loại được ghi vào sách đỏ Quốc tế.

Đến Nam Định quý khách luôn được đón tiếp nồng hậu và chu đáo trong các khách sạn, nhà nghỉ đầy đủ tiện nghi, được thưởng thức những món ăn đặc sản của địa phương, được nghe hát chèo văn và xem múa rối nước một loại hình nghệ thuật độc đáo.

Tin Liên Quan