Bưu điện Thành Phố - Điểm du lịch nổi tiếng khu vực Nam Bộ Việt Nam

Bưu điện Thành Phố - Điểm du lịch nổi tiếng khu vực Nam Bộ Việt Nam

29-08-2018 84 Comments 322 Views

Bưu điện trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là tòa nhà được người Pháp xây dựng trong khoảng thời gian từ 1886 - 1981, có phong cách kiểu kiến trúc gothich độc đáo theo đồ án thiết kế của Kiến trúc sư Villedieu và phụ tá Foulhoux - một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn du khách tại Sài Gòn. 

Bưu điện Sài Gòn

Bưu điện Sài Gòn

Tòa nhà nằm cạnh Nhà thờ Đức Bà và gần Trung tâm mua sắm Diamone Plaza - tạo thành quần thể kiến trúc tương tác sinh động, đẹp mắt và là một khu tham quan hấp dẫn của du khách khi đến Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh.

Mặt tiền nhà được trang trí theo từng ô hình chữ nhật, ghi danh những nhà phát minh ra ngành điện tín và ngành điện. Trên các ô có đắp hình các nam nữ đội vòng nguyệt quế. Trên vòng cung ngôi nhà có chiếc đồng hồ lớn. Đại sảnh cao rộng, ánh sáng và thông thoáng tự nhiên tốt, đáng lưu ý có khung sướn sắt với hoa văn trang trí khá phổ biến lúc bấy giờ.

Bưu điện Thành Phố

Bưu điện Thành Phố

Bước chân vào phía bên trong du khách sẽ được chiêm ngưỡng hai bản đồ lịch sử: saigonet ses environs, 1892 và Lignes télégraphiques du Sud Vietnamet du Cambodge, 1936 dọc theo hai bên tường.

Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Hiện nay, Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều quầy phục vụ khách hàng với những thiết bị viễn thông tối tân, hiện đại có thể liên lạc với bất cứ nơi nào trong nước và thế giới. Ngoài ra, còn có nhiều dịch vụ như bưu phẩm ghi số hẹn giờ, phát chuyển nhanh, văn hóa phẩm lưu niệm, điện hoa, điện quà. Đây là một trong những công trình kiến trúc độc đáo thu hút nhiều khách tham quan nhất Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin Liên Quan